Liên minh châu Âu mở rộng lệnh trừng phạt nhằm vào Nga

Thúy Hà

23:30 10/03/2016

BizLIVE - EU đã quyết định gia hạn đến ngày 15 tháng 9 biện pháp trừng phạt cá nhân đối với các công dân, pháp nhân Ukraine và Nga bị EU coi là tham gia "phá hoại sự toàn vẹn lãnh thổ" của Ukraine.

Liên minh châu Âu mở rộng lệnh trừng phạt nhằm vào Nga

Flickr/ Rock Cohen.

EU đã quyết định gia hạn đến ngày 15 tháng 9 biện pháp trừng phạt cá nhân đối với các công dân, pháp nhân Ukraine và Nga bị EU coi là tham gia "phá hoại sự toàn vẹn lãnh thổ" của Ukraine, Sputnik đưa tin.
Quyết định được công bố trên trang chính thức của Liên minh châu Âu vào ngày thứ Bảy tuần trước.
Liên minh châu Âu đã thông qua gói các biện pháp trừng phạt cá nhân nhằm "chống lại các mối đe dọa cho sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Ukraine", kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân về việc bán đảo Crưm sáp nhập với Nga, các biện pháp hạn chế đã được gia hạn nhiều lần.
Cụ thể bao gồm đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh EU đối với 149 cá nhân và 37 pháp nhân: các doanh nhân và quan chức Nga, lãnh đạo các Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.
Ngoài biện pháp trừng phạt cá nhân, EU còn áp dụng biện pháp hạn chế ngành, được gọi là các trừng phạt kinh tế, có giá trị đến ngày 31 tháng 7 năm 2016.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: EU, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ