Liên minh châu Âu gia hạn lệnh trừng phạt Crimea

Kim Ngân

23:16 17/06/2016

BizLIVE - Hội đồng EU gia hạn thêm 12 tháng (đến ngày 23 tháng 6 năm 2017) biện pháp trừng phạt Crimea và Sevastopol, quyết định được thực hiện "trong khuôn khổ chiến lược không công nhận" việc bán đảo sáp nhập với Liên bang Nga.

Liên minh châu Âu gia hạn lệnh trừng phạt Crimea

Sputnik/ Sergei Malgavko

Hội đồng EU gia hạn thêm 12 tháng (đến ngày 23 tháng 6 năm 2017) biện pháp trừng phạt Crimea và Sevastopol, quyết định được thực hiện "trong khuôn khổ chiến lược không công nhận" việc bán đảo sáp nhập với Liên bang Nga, Sputnik dẫn nguồn bộ phận thông tin báo chí của Hội đồng EU cho biết.
Sau đó, một nguồn tin ngoại giao châu Âu nói với hãng tin Sputnik rằng, quyết định gia hạn lệnh trừng phạt sẽ được công bố trong Công báo của EU vào ngày thứ Bảy. Theo ông, nội dung các hạn chế sẽ vẫn như cũ, tài liệu chỉ đề cập về việc gia hạn các biện pháp hiện có.
Biện pháp trừng phạt Crimea của EU bao gồm cấm nhập khẩu vào châu Âu bất kỳ hàng hoá được sản xuất trên bán đảo, cấm tất cả các khoản đầu tư của EU vào nền kinh tế Crimea. Ngoài ra, các tàu thuyền châu Âu không thể vào cảng của Crimea.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, crimea

BizLIVE - Gặp gỡ