Liên minh châu Âu gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga

Kim Ngân

00:00 03/07/2016

BizLIVE - Thứ 7 ngày 2 tháng 7, Liên minh châu Âu đã đưa ra quyết định gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga.

Liên minh châu Âu gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga

REUTERS/ Yves Herman

Thứ 7 ngày 2 tháng 7, Liên minh châu Âu đã đưa ra quyết định gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga. Các văn kiện liên quan được công bố trên tạp chí chính thức của EU, Sputnik đưa tin.
Các biện pháp hạn chế chống kinh tế Nga trong các lĩnh vực tài chính và năng lượng sẽ có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2017. Ngoài ra EU còn lập cái gọi là "danh sách đen", hiện nay bao gồm 146 người và 37 tổ chức của Nga.
Trong khi đó, người đứng đầu văn phòng tổng thống Nga Sergei Ivanov cho biết rằng Nga sẽ ngay lập tức thực hiện các bước đi tương ứng nếu phương Tây dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga. Đồng thời, theo ông Ivanov, Nga dần dần thoát ra khỏi "hội chứng dầu mỏ". Ông cho biết, đến nay, 2/3 doanh thu của Nga không còn là do xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt.
Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko tuyên bố rằng việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của EU chống Nga đã diễn ra nhờ nỗ lực tác động của các nhà ngoại giao Ukraine.
Trên trang Facebook cá nhân, ông Poroshenko hoan nghênh việc gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga và cảm tạ các lãnh đạo EU vì "đã đoàn kết bền vững với Ukraine".

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ