Le Monde: Nga đã chứng minh sự trở lại của một cường quốc thế giới

Vương Tiến

14:05 22/03/2016

BizLIVE - Nga đã thành công trong việc buộc thế giới phải chăm chú dõi theo những hành động hiệu quả của Moscow trên vũ đài thế giới và lắng nghe quan điểm của Nga, tờ Le Monde của Pháp viết.

Le Monde: Nga đã chứng minh sự trở lại của một cường quốc thế giới

Ảnh minh họa Fotolia/yulenochekk

"Đưa đội quân trở về, hoàn thành thắng lợi chiến dịch tại Syria, và kỷ niệm 2 năm việc sáp nhập Crimea về Nga, một lần nữa bán đảo là một phần của đất nước vào tháng Ba năm 2014, tạo cho cư dân và cộng đồng xã hội cuộc trở về lần thứ ba, mà đó chính là phục hồi sức mạnh hùng hậu của đất nước. Thực tế mới này chắc là còn lâu dài, và Phương Tây sẽ phải tính đến điều này", tờ báo viết.
Chiến dịch ở Syria là thành công không thể nghi ngờ của điện Kremlin và cơ hội quảng cáo tuyệt diệu cho ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Ngoài ra, Nga đã có cơ hội hành động ngang tầm với các lực lượng địa phương và nhận được trọng lượng ấn tượng ở Trung Đông. Và bây giờ, khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, chiến dịch có thể được hoàn tất, tờ Le Monde nhận xét.
Tổng thống Vladimir Putin đã không lặp lại những sai lầm của Hoa Kỳ ở Iraq và không đưa ra những lời tuyên bố khoe khoang theo phong cách người hùng Hollywood, mà chỉ nhận định rằng những nhiệm vụ đặt ra trước Nga đã được thực hiện, tác giả bài viết nhấn mạnh.
Trong đó, cần lưu ý rằng đưa quân về nước không phải là cuộc rút lui, Nga vẫn duy trì căn cứ hải quân tại Tartus, và căn cứ không quân mới Hmeymim. Nếu cần thiết, chỉ sau vài giờ những chiếc phi cơ sẽ trở lại và giáng đòn sấm sét, bài báo kết luận.

VƯƠNG TIẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ