Lầu Năm Góc thề đáp trả Nga vì bị đánh chặn trên biển Baltic

Mạnh Cường

07:50 14/04/2015

BizLIVE - Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Mark Wright nói rằng Mỹ sẽ đáp trả vụ máy bay chiến đấu Nga Su-27 đánh chặn máy bay do thám Mỹ RC-135U trên bầu trời biển Baltic, và vụ việc này có thể làm cho mối quan hệ giữa hai nước trở nên phức tạp, Interfax cho biết và được Sputnik News dẫn lại.

Lầu Năm Góc thề đáp trả Nga vì bị đánh chặn trên biển Baltic

Ảnh minh họa: Sputnik/ Igor Zarembo

"Vụ đánh chặn không chuyên nghiệp có khả năng gây nguy hiểm cho phi hành đoàn của máy bay. Quan trọng hơn, hành vi bất cẩn của một phi công riêng biệt có thể dẫn đến nâng cao căng thẳng giữa các quốc gia", ông Wright nói.
Ông Wright cũng cho rằng, thời gian gần đây đã có sự gia tăng trong hoạt động của Không quân Nga liên quan với những thay đổi trong lĩnh vực an ninh liên quan đến tình hình Đông Ukraine.
Xin nhắc lại rằng hôm thứ Bảy, chính phủ Mỹ tuyên bố máy bay Nga Su-27 đánh chặn máy bay trinh sát Mỹ trong "chuyến bay bình thường." Công việc nào được máy bay Mỹ RC-135thực hiện, phía Mỹ không công bố.
Sau đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết rằng máy bay gián điệp Mỹ đã bay tới biên giới Nga với bộ phát đáp bị tắt.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ