Lầu Năm Góc “sợ” thiết bị không người lái dưới nước của Nga

Kim Ngân

16:00 09/09/2015

BizLIVE - Lầu Năm Góc đã bày tỏ mối lo ngại về việc Nga chế tạo thiết bị không người lái dưới nước có khả năng mang đầu đạn công suất hàng chục megaton.

Lầu Năm Góc “sợ” thiết bị không người lái dưới nước của Nga

Ảnh: Rudi Riet

Lầu Năm Góc đã bày tỏ mối lo ngại về việc Nga chế tạo thiết bị không người lái dưới nước có khả năng mang đầu đạn công suất hàng chục megaton, The Washington Free Beacon viết.
Trước đó, theo Sputnik, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học trung ương Kurs (Nga), ông Lev Klyachko đã thông báo về hoạt động sáng chế này.
Washington Free Beacon cho biết, Lầu Năm Góc đặt cho phát triển của Nga tên mã Canyon. Như tạp chí mạng khẳng định, dự án mới là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa lực lượng hạt nhân chiến lược mà Nga thực hiện.
"UAV dưới nước sẽ có tốc độ cao và khả năng vượt quãng đường dài," một nguồn tin nhận xét với tạp chí và nhấn mạnh rằng, dự án này còn xa các bước chế tạo nguyên mẫu và thử nghiệm.
Washington Free Beacon viết, tính năng của Canyon sẽ cho phép tấn công các căn cứ chính của tàu ngầm Mỹ.
Nhà phân tích hải quân Norman Polmar cho rằng, Canyon có thể được chế tạo dựa trên ngư lôi hạt nhân T-15 của Liên Xô mà ông đã từng viết trong một cuốn sách.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện