Lãnh đạo Crimea: Việc đòi lại bán đảo là “cơn đột phát mùa xuân”

Minh Anh

03:08 27/02/2016

BizLIVE - Người đứng đầu Cộng hòa Crimea Sergey Aksenov đã đánh giá những tuyên bố mới của các chính trị gia Ukraine đòi giành lại bán đảo là "cơn đột phát mùa xuân" và đây quả là một "tư liệu quí cho các bác sĩ tâm thần".

Lãnh đạo Crimea: Việc đòi lại bán đảo là “cơn đột phát mùa xuân”

Người đứng đầu Cộng hòa Crimea Sergey Aksenov. Ảnh Sputnik/Andrey Steni

"Diễu hành Sevastopol" đã được tổ chức rồi. Crimea đã bị phong tỏa từ biển, đất liền và bầu trời rồi. Tiếp theo sẽ là một phòng trong nhà thương điên, chiếc áo trói và hoàn toàn cách ly với xã hội", ông Aksenov bình luận về các phát ngôn của "công dân Italy Avakov hiện vẫn giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine" và "công dân Klimkin, người đang điều khiển Bộ Ngoại giao nước láng giềng".
Người đứng đầu Cộng hòa Crimea nhấn mạnh, với những lãnh đạo như vậy, "quân đội Ukraine sẽ không bao giờ trở thành một lực lượng có khả năng chiến đấu."
Ông này cũng nhắc rằng, "chống lại quân đội Nga — quân đội hùng mạnh nhất thế giới — là một điều vô vọng." Còn "Ukraine và Nga vẫn sẽ là các dân tộc anh em", bất chấp mối quan hệ phức tạp giữa hai nước hôm nay.
"Thực tế tôi có một câu hỏi: người dân Ukraine sẽ còn chịu đựng những tay hề đẫm máu này được bao lâu?", ông Aksenov cho biết.
Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã tuyên bố về công tác huấn luyện đào tạo các đơn vị Vệ binh quốc gia, cảnh sát và quân đội để giành lại Crimea.
Ông cho biết, bộ này cùng với các nghị sĩ Rada Mustafa Dzhemilev và Refat Chubarov, thủ lĩnh Mejlis Tatar Crimea không được công nhận đang thành lập một đơn vị đặc biệt trong Vệ binh quốc gia.

MINH ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ