Lăng Lenin lại bị do thám bằng máy bay không người lái

Hoàng Anh

00:00 10/03/2016

BizLIVE - Cảnh sát Moscow vừa bắt giữ một người phóng khí cụ bay không người lái lượn phía trên Lăng Lenin ở Quảng trường Đỏ, trang tin Sputniknews dẫn nguồn từ cơ quan thực thi pháp luật của Nga cho hay.

Lăng Lenin lại bị do thám bằng máy bay không người lái

Khu vực Lăng Lenin ở Quảng trường Đỏ. Ảnh nguồn Flickr

Vụ việc xảy ra ngày 08 tháng Ba lúc khoảng 16:30 theo giờ Moscow. Người đàn ông sinh năm 1982 đã bị bắt giữ trên khu vực Dốc Vasilyevsky.
Cơ quan thực thi pháp luật của Nga đã lập biên bản về vụ vi phạm quy tắc sử dụng trái phép không phận và buộc đương sự phải ra hầu tòa.
Trước đó, vào tháng Chín 2015 tại trung tâm Moscow, cơ quan thực thi pháp luật của Nga cũng đã bắt giữ hai du khách người Đức vì phóng khí cụ bay tự động mang camera ghi hình trên địa bàn điện Kremlin. Những người này phân trần rằng họ muốn quay các hình ảnh thủ đô Nga để cho một cuốn phim.
Tháng Mười 2014, cơ quan thực thi pháp luật của Nga  cũng đã bắt giữ một công dân Pháp cố gắng sử dụng khí cụ bay không người lái để chụp ảnh Quảng trường Đỏ.
Các chuyên viên kỹ thuật sau đó đã xác định khí cụ bay mà người Pháp sử dụng không liên quan tới các mục tiêu an ninh. Vị khách người nước ngoài giải thích rằng chỉ ghi hình Quảng trường Đỏ theo sở thích cá nhân và ông này sau đó đã được thả.

HOÀNG ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ