Khủng bố Paris: Bỉ tạm giam ba nghi can

H.Thanh

07:11 16/11/2015

BizLIVE - Hướng điều tra đang dồn về phía Brussels. Cảnh sát Bỉ tạm giam ba người bị tình nghi có liên quan đến loạt tấn công tại Paris trong đêm ngày 13/11/2015.

Khủng bố Paris: Bỉ tạm giam ba nghi can

Cảnh sát Bỉ phong tỏa đường phố Bruxelles, trong đợt câu lưu các nghi can hôm 14/11/2015 - H. DEVRIENDT / AFP

Hướng điều tra đang dồn về phía Brussels. Cảnh sát Bỉ tạm giam ba người bị tình nghi có liên quan đến loạt tấn công tại Paris trong đêm ngày 13/11/2015, RFI đưa tin.
Theo lời bộ trưởng Tư pháp Bỉ một những người này có "liên quan đến chiếc xe Polo màu xám" được phát hiện gần nhà hát Bataclan quận 11 Paris. Tại đây đã có 89 người chết.
Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia RTBF ngày 14/11/2015, thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết thêm những người này đã bị bắt tại quận Molenbeek, trực thuộc thủ đô Brussels. Có khả năng một trong những người bị bắt đã có mặt tại Paris vào tối thứ sáu vừa qua.
Theo tường thuật của RFI từ Brussels, một trong ba người bị tạm giam, mang quốc tịch Pháp. Các vụ bắt giữ nói trên cũng như vụ giữ lại chiếc xe của ba người này đã diễn ra tại Brussels, chính xác hơn là tại quận Molenbeek trực thuộc thủ đô vương quốc Bỉ.  
Molenbeek từng là địa điểm được các nhà điều tra quan tâm trong loạt khủng bố nhắm vào Paris hồi tháng Giêng vừa qua. Khu vực này lại được công luận chú ý tới trở lại sau vụ tấn công bất thành nhắm vào tàu hỏa cao tốc Thalys hồi tháng 8/2015.
Thể theo yêu cầu của phía Pháp, các giới chức Bỉ đã ra lệnh khám xét nhà tại trong quận Molenbeek. Chưởng lý của Tư pháp Bỉ, Jean-Pascal Thoreau cho biết: "Ngay từ tối thứ Sáu 13/11/2015 Viện Công tố Paris đã yêu cầu Viện Công tố Brussels hợp tác trên bốn điểm. Đặc biệt trong đó có yêu cầu liên quan đến một chiếc xe hơi mang bảng số của Bỉ và đã được thuê tại Bỉ. Chiếc xe này đã được phát hiện gần nhà hát Bataclan.
Hai công dân Bỉ có tên trong danh sách các nạn nhân của loạt tấn công vừa qua tại Paris. Viện công tố Bỉ cho mở một cuộc điều tra đặc biệt, và hồ sơ này được đặt trong tay một vị thẩm phán đặc trách về các vấn đề khủng bố".
 

H.THANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: khủng bố

BizLIVE - Gặp gỡ