Khủng bố đẫm máu ở Pháp, ít nhất 73 người thiệt mạng

Phan Yến

06:47 15/07/2016

Tối ngày 14/7, một chiếc xe tải đã đâm điên cuông vào đám đông người dân đang xem pháo hoa kỉ niệm ngày Quốc khánh ở Promenade des Anglais, Nice, Pháp. Vụ việc khiến ít nhất 73 người thiệt mạng, 100 người khác bị thương.

Khủng bố đẫm máu ở Pháp, ít nhất 73 người thiệt mạng

Chiếc xe tải lỗ chỗ vết đạn tại hiện trường vụ tấn công

Truyền hình BFM TV của Pháp cho biết, giới chức Nice coi đây là một vụ tấn công khủng bố và yêu cầu người dân ở yên trong nhà. Hiện vẫn chưa rõ động cơ vụ tấn công.

Thị trưởng Nice, ông Christian Estrosi viết trên Twitter: “Gửi người dân Nice, một tài xế đã lái xe tải lao vào đám đông khiến hàng chục người thiệt mạng. Mọi người hãy ở yên trong nhà. Thông tin sẽ được cập nhật sớm”.

Các báo cáo cho biết, sau khi đâm điên cuồng vào đám đông, tài xế nhảy ra khỏi xe và tiếp tục nổ súng nhưng đã bị cảnh sát bắn chết. Lực lượng chống khủng bố ngay lập tức được điều tới hiện trường. Đám đông hoảng sợ bỏ chạy tìm nơi ẩn náu.

“Cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, nhiều người chết và bị thương. Thi thể nằm khắp mọi nơi. Mọi người chỉ biết chạy trốn”, theo lời một nhân chứng.

Tờ báo Nice Matin địa phương cho biết, máu loang lổ khắp mặt đường. Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy chiếc xe tải “lỗ chỗ vết đạn” trong khi các nhân viên y tế cấp cứu cho những người bị thương.

Những người ở Nice được khuyến khích sử dụng hashtag #Portesouvertesnice để tìm nơi ẩn nấp an toàn.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh khủng bố IS đang đe dọa an ninh toàn cầu. Pháp vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp sau vụ khủng bố Paris vào 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng. Hồi tháng 3 năm nay, sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels, Bỉ cũng bị khủng bố khiến 34 người thiệt mạng.

Theo Báo Tiền Phong

Từ khóa: khủng bố, pháp

BizLIVE - Gặp gỡ