“Khu trục hạm mới của Nga vượt mặt bất kỳ tàu Mỹ nào”

Kim Ngân

16:16 03/06/2016

BizLIVE - 12 khu trục hạm ngư lôi Lider sản phẩm của Liên hiệp xí nghiệp đóng tàu sẽ là một trong những đội tàu chiến mạnh nhất trên thế giới, và sẽ vượt trội hơn các tàu chiến Mỹ về đặc điểm kỹ thuật.

“Khu trục hạm mới của Nga vượt mặt bất kỳ tàu Mỹ nào”

AFP 2016/ Max Delany

12 khu trục hạm ngư lôi Lider sản phẩm của Liên hiệp xí nghiệp đóng tàu sẽ là một trong những đội tàu chiến mạnh nhất trên thế giới, và sẽ vượt trội hơn các tàu chiến Mỹ về đặc điểm kỹ thuật, Sputnik dẫn nhận xét của The National Interest cho biết.
"Các tàu chiến mới, được phân loại như là khu trục hạm ngư lôi, có kích thước lớn hơn hầu hết các tàu tuần dương hạng nặng thời kỳ Thế chiến II. Khu trục hạm thuộc lớp Lider mà trên tàu sẽ bố trí không dưới 200 tên lửa sẽ là tàu nổi hiện đại lớn thứ hai, chỉ xếp sau tuần dương hạm tên lửa hạt nhân của đề án 1144 Orlan, tờ báo  đánh giá.
NI cũng nhận xét rằng tàu khu trục ngư lôi sẽ được trang bị các phương tiện phòng không, phòng thủ tên lửa và vũ khí chống tàu ngầm. Đồng thời, khu trục hạm mới sẽ sở hữu cả vũ khí tấn công triệt hạ các mục tiêu trên mặt đất, trong đó có tên lửa hành trình Kalibr-NK.
"Những chiếc khu trục hạm ngư lôi mới nhất đủ sức vượt mặt các chiến hạm nổi lớn nhất của  Hải quân Mỹ. Hơn thế nữa, động cơ hạt nhân của tàu Nga sẽ cho phép khu trục hạm này thực hiện chiến dịch ở khắp thế giới mà không cần đến tiếp nhiên liệu và rẽ vào cảng", The National Interest kết luận.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ

Emagazine