Không quân Nga gây thiệt hại nặng cho cơ sở hạ tầng dầu mỏ của IS

Thúy Hà

18:34 23/11/2015

BizLIVE - Trong năm ngày qua, các chiến đấu cơ của Nga ở Syria đã phá hủy hơn một nghìn chiếc xe chở dầu thô đang trên đường đến các nhà máy lọc dầu của Nhà nước Hồi giáo (IS), cũng như kho chứa dầu và nhà máy lọc dầu của bọn khủng bố.

Không quân Nga gây thiệt hại nặng cho cơ sở hạ tầng dầu mỏ của IS

Máy bay của Nga.

Trong năm ngày qua, các chiến đấu cơ của Nga ở Syria đã phá hủy hơn một nghìn chiếc xe chở dầu thô đang trên đường đến các nhà máy lọc dầu của Nhà nước Hồi giáo (IS), cũng như kho chứa dầu và nhà máy lọc dầu của bọn khủng bố, Sputnik đưa tin.
Vào ngày thứ Hai, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết về điều đó.
"Các máy bay ném bom của Nga trên căn cứ không quân Hmeymim đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, phá hủy các đoàn xe chở dầu và nhà máy lọc dầu trong khu vực khai thác dầu ở phía Bắc và phía Đông Syria. Trong năm ngày qua, các chiến đấu cơ của Nga đã phá hủy hơn một nghìn xe chở dầu đang vận chuyển dầu thô đến các nhà máy lọc dầu nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố "Nhà nước hồi giáo", tướng Konashenkov cho biết.
Ví dụ, theo dữ liệu trinh sát trên không, gần thị trấn Raqqa (thủ phủ IS) đã phát hiện ra hai đoàn xe chở dầu đang trên đường đến các nhà  máy lọc dầu nằm dưới sự kiểm soát của IS. Kết quả vụ không kích của các máy bay Su-34 là khoảng 80 xe chở dầu đã bị phá hủy.
Trong hai ngày qua, không quân Nga đã phá hủy một kho chứa dầu lớn và một nhà máy lọc dầu ở ngoại ô Raqqa ở Syria. "Ở khu vực cách  thành phố Raqqa 15 km về phía Tây - Nam, không quân Nga đã phá hủy một kho chứa dầu lớn", ông Konashenkov giải thích thêm.
Ngoài ra, ông cho biết, ở khu vực cách thành phố Raqqa khoảng 50 km về phía Nam, máy bay ném bom Su-34 đã phá hủy nhà máy lọc dầu nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine