Không quân Hy Lạp bác cáo buộc tập trận chống S-300 của Nga

Thúy Hà

23:44 05/12/2015

BizLIVE - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng không quân Hy Lạp các bỏ tin của hãng Reuters, theo đó trong cuộc tập trận chung Hy Lạp cho phép quân đội Israel kiểm tra hệ thống S-300 và tìm cách đánh lừa trạm theo dõi radar.

Không quân Hy Lạp bác cáo buộc tập trận chống S-300 của Nga

Sputnik/ Mikhail Mokrushin

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng không quân Hy Lạp các bỏ tin của hãng Reuters, theo đó trong cuộc tập trận chung Hy Lạp cho phép quân đội Israel kiểm tra hệ thống S-300 và tìm cách đánh lừa trạm theo dõi radar, Sputnik cho biết.
Hy Lạp là nước duy nhất trong NATO có hệ thống S-300 của Nga.
Theo Reuters, Israel đã nghiên cứu cách đối phó với hệ thống phòng không hiện đại của Nga, bị cáo buộc được triển khai ở Trung Đông để hạn chế khả năng của Tel Aviv không kích vào Iraq và Syria.
Tại cuộc tập trận trong tháng Tư và tháng Năm năm nay ở Đông Địa Trung Hải, cũng như các cuộc tập trận tương tự trong năm 2010 và 2012, Hy Lạp được cho là đã mang S-300 vào tham gia, tạo điều kiện cho quân đội Israel kiểm tra hệ thống định vị S-300, để nghiên cứu hoạt động của trạm radar và tìm cách đáng lạc hướng,  hãng Reuters viết.
Không quân Hy Lạp đã bác bỏ điều này.
"Các bài viết trên một số phương tiện truyền thông điện tử dẫn bức điện tín Reuters rằng cuộc tập trận của máy bay quân sự nước ngoài liên quan đến việc tìm cách đối phó với hệ thống phòng thủ S-300 của Hy Lạp là hoàn toàn vô căn cứ," tuyên bố của đại diện Bộ Tổng tham mưu không quân Hy Lạp, thiếu tướng Ioannis Tsitumis nêu rõ.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Hy Lạp, Nga

Emagazine