“Không nên so sánh vụ Su-24 với việc chiếc Boeing Hàn Quốc bị hạ ở Liên Xô”

Kim Ngân

16:16 16/12/2015

BizLIVE - Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã kêu gọi không so sánh cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào chiếc Su-24 với tình huống bắn hạ chiếc Boeing của Hàn Quốc trong không phận Liên Xô.

“Không nên so sánh vụ Su-24 với việc chiếc Boeing Hàn Quốc bị hạ ở Liên Xô”

Bà Zakharova

 
Trong cuộc họp báo mới đây, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã kêu gọi không so sánh cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào chiếc Su-24 với tình huống bắn hạ chiếc Boeing của Hàn Quốc trong không phận Liên Xô.
"Quả là đã có nhầm lẫn thực sự trong tài liệu mà các nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ so sánh thảm kịch Su-24 với sự kiện không kém phần bi kịch xảy ra mấy thập kỷ trước đây, khi trên lãnh thổ Liên Xô đã bắn hạ một máy bay Boeing  của Hàn Quốc", bà nói.
Bà Zakharova nhắc rằng khi đó phi cơ Hàn Quốc đã bay mà không có đèn định vị hàng không, hiện diện trong không phận trên lãnh thổ Liên Xô trong khoảng thời gian dài, không hồi đáp yêu cầu cũng không liên lạc với kiểm soát không lưu, mà còn từ chối không theo hướng dẫn của chiếc tiêm kích được phái lên để giúp đưa chiếc Boeing tới sân bay gần nhất.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Moscow, Nga