Không lực Nga ở Syria triệt hạ 206 chiến binh IS

Lê Hằng

06:58 19/11/2015

BizLIVE -

Không lực của Nga đã thực hiện 127 chuyến bay chiến đấu trên lãnh thổ Syria, triệt hạ 206 chủ thể của bọn khủng bố. RT dẫn nguồn trong Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Không lực Nga ở Syria triệt hạ 206 chiến binh IS

Ảnh: Bộ QP Nga

Nguồn tin cũng lưu ý rằng trong khi đó, máy bay của liên quân thực hiện 20 chuyến bay và chỉ tiêu diệt được 14 chủ thể của chiến binh.
Đáng chú ý là Nga và các nước khác tham gia chiến dịch chống IS ở Syria đã thống nhất nỗ lực và tăng cường hoạt tính chiến đấu ở đất nước này, trong bối cảnh loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris và thông tin xác định rằng bọn khủng bố đã nổ bom trên chiếc máy bay Nga rơi ở Ai Cập.
Người đứng đầu Cơ quan An ninh LB Nga Aleksandr Bortnikov trước đó đã thông báo rằng vụ tai nạn với chiếc máy bay Airbus A321 của Nga, đang theo hành trình Sharm el-Sheikh — Saint-Peterburg thì bị rơi, là do cuộc tấn công khủng bố.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng bọn khủng bố gây tội ác này sẽ bị trừng trị và ông Putin ra lệnh gia tăng nhịp độ các cuộc tấn công vào cứ điểm vị trí của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria.
Máy bay Tu-22M3 Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga sau cuộc không kích cơ sở của IS tại Syria
Qua 48 ngày kể từ khi bắt đầu chiến dịch, nhóm phi cơ của Không lực Nga đã hoàn thành 2.289 chuyến bay chiến đấu, trong quá trình đó đã giáng đòn 4.111 tên lửa và bom, tấn công vào các chủ thể cơ sở hạ tầng và cụm cứ điểm của chiến binh "Nhà nước Hồi giáo".
Kết quả là đã triệt hạ 562 trạm chỉ huy của IS, 64 trại huấn luyện các tên khủng bố, 54 xưởng sản xuất vũ khí và trang thiết bị quân sự.
"Hoạt động hiệu quả của Không lực Nga đã tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang Syria chuyển sang thế tấn công trên toàn bộ mặt trận ở các tỉnh Aleppo, Latakia, Idlib, Homs và Damascus, giải phóng phần lãnh thổ đáng kể khỏi bọn kẻ cướp", ông Valery Gerasimov thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu Nga cho biết.

LÊ HẰNG

BizLIVE - Gặp gỡ