Không lực Nga ném 2.000 quả bom diệt IS trong 4 ngày

Thúy Hà

15:24 09/12/2015

BizLIVE - Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng trong quá trình chiến dịch quân sự ở Syria chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), bốn ngày gần đây máy bay Nga đã ném gần 2.000 quả bom vào các cứ điểm chỉ huy và những chủ thể khác của IS.

Không lực Nga ném 2.000 quả bom diệt IS trong 4 ngày

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng trong quá trình chiến dịch quân sự ở Syria chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), bốn ngày gần đây máy bay Nga đã ném gần 2.000 quả bom vào các cứ điểm chỉ huy và những chủ thể khác của IS, Sputnik dẫn nguồn từ cơ quan quân sự Nga cho biết.
"Qua 4 ngày đã ném 1.920 quả bom. Tiêu hủy 70 trung tâm chỉ huy, 21 căn cứ đào tạo, 6 xưởng chế tạo đạn dược và vật liệu nổ, 43 kho vũ khí, 6 cơ sở dầu mỏ cũng như nhiều chủ thể khác của IS", bản thông báo nêu thống kê chiến quả.
"Đòn tấn công dồn dập bằng tên lửa và ném bom vào các chủ thể của IS và những tổ chức cực đoan khác trên lãnh thổ Cộng hòa Arab Syria được thực hiện nhờ sử dụng máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 xuất kích từ sân bay Mozdok, nhóm phi cơ từ sân bay Hmeymim và từ tàu ​​ngầm trên biển Địa Trung Hải", bản thông báo cho biết.
Có lưu ý thêm rằng lần đầu tiên đã phóng nhóm tên lửa hành trình trên biển Kalibr từ tàu ngầm Rostov-na-Donu.
Kết quả hoạt động là tạo điều kiện đẩy mạnh đà tấn công của quân đội Syria trong sự cộng tác với những hình thái vũ trang khác tại khu vực Aleppo, Idlib, vùng núi Latakia và Palmyra.

THÚY HÀ

Từ khóa: IS, Nga, Syria

Emagazine