Không lực Nga dùng bom mạnh KAB-1500 ở Syria

Kim Ngân

01:45 01/11/2015

BizLIVE - Máy bay của Không lực Nga bố trí tại căn cứ không quân Hmeymim gần thành phố Latakia của Syria đã sử dụng loại bom mạnh có điều chỉnh KAB-1500 để chống bọn khủng bố.

Không lực Nga dùng bom mạnh KAB-1500 ở Syria

Ảnh minh họa.

Máy bay của Không lực Nga bố trí tại căn cứ không quân Hmeymim gần thành phố Latakia của Syria đã sử dụng loại bom mạnh có điều chỉnh KAB-1500 để chống bọn khủng bố, như Đại tá Igor Klimov đại diện lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga cho biết.
Theo Sputnik, hai quả bom như vậy được gắn trên máy bay ném bom Su-34. Chiến đấu cơ bay đi thi hành nhiệm vụ ở phía đông đất nước, tới khu vực do chiến binh khủng bố kiểm soát. Máy bay ném bom có tiêm kích Su-30SM đi kèm, yểm trợ cho Su-34 từ trên không.
"Bom máy bay có điều chỉnh KAB-1500 (tên gọi này xuất phát trọng lượng 1,5 tấn) có đặc tính nổi bật về độ chính xác cao. Trên quả bom lắp đặt đầu dẫn hướng laser, nhờ đó bom được điều chỉnh theo các chấm laser", ông Klimov giải thích.
Theo lời ông, loại bom như vậy được sử dụng khi tấn công các mục tiêu kiên cố đặc biệt - cứ điểm vùng núi, hầm ngầm của trung tâm chỉ huy, các công trình bê-tông cốt thép khép kín, kho chứa vũ khí.
"Bom này không dùng ném xuống địa hình thành phố", đại diện Không lực Nga xác nhận với các nhà báo.

KIM NGÂN

BizLIVE - Gặp gỡ