Khảo sát của CNN: Tỷ lệ người Mỹ tin ông Trump áp đảo bà Hillary

Thảo Mai

16:50 21/09/2016

BizLIVE - 50% người trả lời cho rằng ông Trump đáng tin hơn, tỷ lệ chọn bà Clinton chỉ là 35%.

Khảo sát của CNN: Tỷ lệ người Mỹ tin ông Trump áp đảo bà Hillary

59% người được hỏi vẫn cho rằng bà Clinton sẽ dành chiến thắng vào tháng 11, trong khi tỷ lệ đặt niềm tin vào ông Trump là 34%. Ảnh: CNN

Đợt bầu cử Tổng thống Mỹ sắp cận kề vào ngày 8/11 tới, số liệu thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên Donald Trump đang có cú bứt phá ngoạn mục so với bà Hillary Clinton.
Theo khảo sát 1.001 cử tri do CNN và ORC tiến hành, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đang ở mức 45%, cao hơn 2% so với bà Clinton. 
Đây được xem là thành tích đáng nể của ông Trump vì bộ máy chạy chiến dịch của ông có nhiều xáo trộn trong tháng qua. 
Tuy nhiên nhìn chung, 59% người được hỏi vẫn cho rằng bà Clinton sẽ dành chiến thắng vào tháng 11, trong khi tỷ lệ đặt niềm tin vào ông Trump là 34%. 
Theo khảo sát của CNN/ORC, đến quá bán số cử tri cho biết họ không hào hứng với đợt bầu cử năm nay bằng những năm trước.
Trong hai nhóm cử tri ủng hộ ông Trump và bà Hillary thì nhóm ủng hộ bà Hillary có tỷ lệ không hào hứng cao bất thường (55%), còn tới 56% người ủng hộ ông Trump cho biết họ trông chờ sự kiện ngày 8/11. Nguyên nhân có thể do ông Trump đang nhích lên từng bước trong khảo sát. 
Ông Trump có lợi thế hơn bà Clinton trong 2/4 vấn đề vĩ mô. Đó là kinh tế (56% tin tưởng ông Trump so với 41% của bà Clinton) và khủng bố (51% của ông Trump và 45% của bà Clinton). 
Bà Clinton vượt lên trong hai vấn đề còn lại là chính sách ngoại giao (56% của bà Clinton và 40% của Trump) và người nhập cư (49% bà Clinton và 47% ông Trump). 
Đáng chú ý, ông Trump thắng áp đảo đối thủ khi xét đến tiêu chí trung thực. 50% người trả lời cho rằng ông Trump đáng tin hơn, tỷ lệ chọn bà Clinton chỉ là 35%.
Tỷ lệ người ủng hộ bà Clinton nghi ngờ ứng viên của mình cao hơn của ông Trump. 94% người ủng hộ ông Trump cho rằng ông là người trung thực. Trong khi chỉ 70% người ủng hộ bà Clinton cho rằng bà là người đáng tin.  

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ