Kaliningrad có thể đáp trả đích đáng đòn tấn công phủ đầu của NATO

Nguyễn Hoàng

19:29 21/01/2016

BizLIVE - Nga tăng cường củng cố Kaliningrad khiến các tướng lĩnh Hoa Kỳ quan ngại. Theo tờ báo của Italia Il Giornale, một nhóm quân đội trong lãnh thổ xa khu vực chính của Liên bang Nga có thể đáp trả đích đáng cuộc tấn công phủ đầu đầu của NATO.

Kaliningrad có thể đáp trả đích đáng đòn tấn công phủ đầu của NATO

Một tổ hợp tên lửa Iskander E. Ảnh Sputnik/Ramil Sitdikov

Theo tác giả bài viết, “phát hiện” này khiến chỉ huy của lực lượng không quân Hoa Kỳ ở châu Âu, tướng Frank Gorenka lo ngại trước "tình hình rất nguy hiểm".
Kremlin bố trí tại Kaliningrad ba lữ đoàn ưu tú trang bị đầy đủ. Ngoài ra, có thể Nga còn bố trí trong khu vực các vũ khí tối tân nhất của mình trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng: từ hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph" cho đến tên lửa đạn đạo "Iskander-M".
Tờ báo Italy gọi hệ thống tên lửa "Iskander" là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất trong kho vũ khí của Nga. Tổ hợp có tầm bắn tối đa 480 km, có thể vượt qua các hệ thống phòng không tiên tiến nhất, bao gồm cả các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Tổ hợp vũ khí này được triển khai chỉ trong 16 phút, và trong trường hợp sẵn sàng tác chiến chỉ mất có 4 phút. Tên lửa thứ hai có thể được phóng ra trong vòng chưa đầy 50 giây sau đó.
"Biệt lập với Nga, ngoại trừ các tuyến đường biển, Kaliningrad luôn luôn được coi là mắt xích yếu nhất trong chiến lược mới của Nga, nhưng nó đủ kiên cố để gây thiệt hại tối đa trong trường hợp tấn công phủ đầu của NATO", tờ báo Italy kết luận.

NGUYỄN HOÀNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine