Kalashnikov định lập liên doanh sản xuất súng AK-47 ở Ấn Độ

Kim Ngân

16:20 09/11/2015

BizLIVE -
Tập đoàn Nga Kalashnikov đang thảo luận việc thành lập một xí nghiệp liên doanh sản xuất súng tự động AK-47 ở Ấn Độ, tờ Daily News & Analysis đưa tin hôm thứ Hai.

Kalashnikov định lập liên doanh sản xuất súng AK-47 ở Ấn Độ

Sputnik/ Sergey Guneev.

Tập đoàn Nga Kalashnikov đang thảo luận việc thành lập một xí nghiệp liên doanh sản xuất súng tự động AK-47 ở Ấn Độ, Sputnik dẫn nguồn tờ Daily News & Analysis đưa tin hôm thứ Hai.
"Chúng tôi đang đàm phán với các công ty nhà nước và tư nhân ở Ấn Độ. Nhưng bây giờ còn hơi sớm để nêu tên vì các cuộc đàm phán vẫn đang tiến hành",- ấn phẩm trích lời Tổng Giám đốc tập đoàn Nga, ông Alexei Krivoruchko.
Theo ông, các cuộc đàm phán nghiêm túc đã bắt đầu từ đầu năm 2015, mặc dù các công ty Ấn Độ đã thể hiện sự quan tâm đến việc sản xuất súng tự động từ năm 2008.
Như ông Krivoruchko lưu ý, công ty không tiến hành đàm phán trực tiếp  với Bộ Quốc phòng Ấn Độ, nếu như cần thiết, đối tác Ấn Độ sẽ phụ trách việc này. Để bắt đầu sản xuất, các đối tác sẽ cần đầu tư khoảng 100 triệu USD.
"Bước đầu, chúng tôi hy vọng sẽ sản xuất ít nhất 50.000 đơn vị mỗi năm cùng với việc tăng tiềm năng khối lượng sản xuất trong tương lai", ông Krivoruchko nói.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ