IS tuyên chiến các cơ quan công lực Thổ Nhĩ Kỳ?

Hoàng Anh

20:35 28/01/2016

BizLIVE - Nhóm DAESH (IS) lại một lần nữa đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ. Trên một tạp chí của DAESH xuất bản bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, các phần tử cực đoan đã gọi lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ là những "kẻ ngoại đạo".

IS tuyên chiến các cơ quan công lực Thổ Nhĩ Kỳ?

Ảnh minh họa Sputnik/Ruslan Krivobok

"Phục vụ trong các đơn vị quân đội và cảnh sát của các nước như Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là xúc phạm đến đức tin của người Hồi giáo. Các quân nhân trong quân đội và cảnh sát ở các nước đó đều là những kẻ ngoại đạo, cần phải chiến đấu để tiêu diệt không thương tiếc những người này. Chúng chết như kẻ ngoại đạo, và sau khi chết chúng không có cách nào khác là phải đi xuống địa ngục", tờ báo này viết.
DAESH cảnh báo rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải trả giá đắt cho hành vi của quân đội nước này tấn công vào các cứ điểm của IS ở Syria và hỗ trợ cho phe đối lập Syria đang chiến đấu chống IS.
Ngoài ra, các phần tử Hồi giáo cực đoan chỉ trích mạnh mẽ Thổ Nhĩ Kỳ vì sự hỗ trợ cho các đơn vị Lực lượng Dân quân người Kurd (YPG) tham gia vào cuộc xung đột Syria. Trong bài viết có đoạn:
"Thổ Nhĩ Kỳ là kẻ ngoại đạo bắt đầu đấu tranh chống IS, bằng cách này giành sự hỗ trợ cho kẻ thù chính của nước này là những người Kurd. Những người vô thần (ở đây nói về người Kurd) đang tìm cách tăng cường vị thế của mình trên lãnh thổ Syria, và có được sự yểm trợ của không quân liên quân và Thổ Nhĩ Kỳ".
Có lẽ những lời tuyên bố như vậy chỉ là chiêu bài dọa dẫm của IS nhằm tác động vào Ankara.

HOÀNG ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ