“IS sắp bị tiêu diệt”

Thúy Hà

23:32 28/02/2016

BizLIVE - Những đòn tấn công ồ ạt của máy bay Không lực Nga và hành động của liên quân Mỹ tại Syria đang kéo xích gần thời điểm khi mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thở hắt ra lần cuối.

“IS sắp bị tiêu diệt”

AP Photo

Những đòn tấn công ồ ạt của máy bay Không lực Nga và hành động của liên quân Mỹ tại Syria đang kéo xích gần thời điểm khi mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thở hắt ra lần cuối, đó là quan điểm của ông Patrick Cockburn chuyên viên Ireland về Trung Đông.
IS chắc chắn sắp bị hủy diệt vì áp lực của các bên tập trung đánh vào, tuy nhiên vẫn sẽ tồn tại nhiều kẻ thù đáng gờm ở Iraq, Syria và phần còn lại của thế giới Hồi giáo", nhà chính luận Ireland dự báo.
IS chịu tổn thất nặng nề và thời điểm hiện nay đang bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài vì bị mất liên lạc với Thổ Nhĩ Kỳ, nhà phân tích nhấn mạnh.
"Có những dấu hiệu gia tăng tội phạm và tham nhũng, và điều đó là bằng chứng cho thấy IS đang cần tiền một cách tuyệt vọng", chuyên viên Patrick Cockburn kết luận.
Theo quan điểm của ông, sau khi chiến thắng IS, các Chính phủ trung ương ở Baghdad và Damascus sẽ lại trở nên hùng mạnh.

THÚY HÀ

Từ khóa: Syria, Nga

Emagazine