Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lên án vụ bắn phá Đại sứ quán Nga tại Syria

Thúy Hà

00:00 30/10/2016

BizLIVE - Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc "rất nghiêm túc" lên án vụ bắn phá vào Đại sứ quán Nga tại Damascus. Điều này được nêu trong tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lên án vụ bắn phá Đại sứ quán Nga tại Syria

AFP 2016/ Don Emmert.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc "rất nghiêm túc" lên án vụ bắn phá vào Đại sứ quán Nga tại Damascus. Điều này được nêu trong tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Sputnik cho biết.
"Hội đồng Bảo an rất nghiêm túc lên án vụ bắn phá ngày 28 tháng Mười vào Đại sứ quán Nga tại Damascus, Syria, gây ra thiệt hại vật chất đáng kể", tuyên bố cho biết.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đại sứ quán của nước này ở Damascus phải chịu thiệt hại vật chất do kết quả vụ bắn phá, được thực hiện bởi lực lượng chống chính phủ kiểm soát khu vực này, không có ai bị thương. Moscow mong đợi phản ứng của cộng đồng quốc tế phản đối vụ việc này.
Hội đồng Bảo an ghi nhận "nguyên tắc cơ bản quyền bất khả xâm phạm của các cơ quan ngoại giao và lãnh sự, cũng như trách nhiệm của nước sở tại" về việc thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ các cơ quan đại diện ngoại giao trước sự tấn công và phá hoại, được thiết lập bởi Công ước Viên về quan hệ ngoại giao và Công ước Viên về quan hệ lãnh sự. Đại sứ quán Nga tại Damascus cũng bị từng bị bắn phá hôm 3 tháng 10.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Syria

BizLIVE - Gặp gỡ