Hội đồng Bảo an bác bỏ tuyên bố của Nga về đàm phán Syria

Công Minh

14:37 06/04/2016

BizLIVE - Nga đã trình dự thảo tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi đảm bảo tính đại diện cao nhất cho đối thoại liên Syria ở vòng đàm phán sắp tới tại Geneva.

Hội đồng Bảo an bác bỏ tuyên bố của Nga về đàm phán Syria

Đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp quốc Vitaly Churkin - AFP 2016/ Kena Betancur.

Nga đã trình dự thảo tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi đảm bảo tính đại diện cao nhất cho đối thoại liên Syria ở vòng đàm phán sắp tới tại Geneva, Sputnik đưa tin.
Tuy nhiên, dự thảo này đã bị các thành viên phương Tây trong Hội đồng bác bỏ, đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp quốc Vitaly Churkin cho biết.
"Chúng tôi lo ngại trước việc người Kurd Syria chưa được mời đến Geneva, điều này trái với các điều khoản của nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tính toàn diện trong quá trình chính trị tại Syria", đĐại diện thường trực của Liên bang Nga tại Liên hiệp quốc bình luận.
"Có vẻ như mối quan tâm của chúng tôi được tất cả các đối tác quan trọng chia sẻ," ông Churkin cho biết.
"Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi dự án này đã bị chặn bởi một số nước phương Tây. Phái đoàn Ukraine cũng góp phần phá hoại nó", ông Churkin bình luận.
Ông Churkin nói rằng sự đại diện đầy đủ của công luận Syria trong cuộc đàm phán là đặc biệt quan trọng, bởi vì cuộc tham vấn sắp tới "dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến hệ thống chính trị của Syria."
Như khẳng định của Liên Hợp Quốc, vòng đàm phán tiếp theo sẽ bắt đầu từ ngày 11 tháng Tư.

CÔNG MINH

Từ khóa: Syria. Nga

BizLIVE - Gặp gỡ