Hiểm hoạ lớn nhất đối với Hoa Kỳ: Món nợ quốc gia 19 nghìn tỷ USD

Công Minh

11:58 13/10/2015

BizLIVE -

Mối nguy hiểm lớn nhất đối với Hoa Kỳ là món nợ quốc gia 19 nghìn tỷ USD. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với biên tập viên RT Sofiko Shevardnadze, ứng cử viên tổng thống Mỹ tiềm năng của Đảng Tự Do, cựu Thống đốc bang New Mexico Gary Johnson đã tuyên bố như vậy.​

Hiểm hoạ lớn nhất đối với Hoa Kỳ: Món nợ quốc gia 19 nghìn tỷ USD

Ảnh minh họa: Flickr/ Supermac1961

"Mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay là khoản nợ quốc gia 19 nghìn tỷ USD, và chúng ta tiếp tục chi tiêu nhiều hơn mức chúng ta làm ra, do đó, tôi đề nghị giảm ngân sách quốc phòng 20% theo tỷ giá hiện tại của đồng USD", ông Johnson nói.
Chẳng nhẽ máy bay và hàng không mẫu hạm là chiến tranh tương lai? Tôi không nghĩ thế. Tương lai là tình báo, và nếu ngày hôm nay bạn nhìn vào nước Mỹ từ phía khác, thì có thể thấy mâu thuẫn khắp nơi, hoặc ít nhất, chúng ta cần phải lý giải xem chúng ta đang làm gì, để thuyết phục mọi người rằng việc chúng ta làm là sáng suốt, ông Johnson cho biết.
"Như tôi đã nói, tôi nghĩ rằng ngày nay nhiều người tự hỏi liệu trong chính sách mà bây giờ Mỹ đang tiến hành có ý nghĩa lành mạnh nào hay không", ông Johnson nói khi trả lời phỏng vấn RT.

CÔNG MINH

Emagazine