Hàng loạt vũ khí hạng nặng xuất hiện trên Quảng trường Đỏ ở Moscow

Thúy Hà

13:56 06/05/2015

BizLIVE - Ở trung tâm Moscow chiều tối 4 tháng Năm đã tiến hành buổi diễn tập áp chót chuẩn bị cho duyệt binh Chiến thắng.

Hàng loạt vũ khí hạng nặng xuất hiện trên Quảng trường Đỏ ở Moscow

Ảnh minh họa.

Ở trung tâm Moscow chiều tối 4 tháng Năm đã tiến hành buổi diễn tập áp chót chuẩn bị cho duyệt binh Chiến thắng, Sputnik đưa tin.

Các đoàn thiết bị quân sự bao gồm mấy chục đơn vị diễu hành trên xa lộ cao tốc Leningradsky và đường phố Tverskaya dẫn tới Quảng trường Đỏ. Trong hàng ngũ duyệt binh còn có 15.000 quân nhân đi đều bước qua Quảng trường. Như xác minh của Interfax, trong lần tập dượt này chưa sử dụng máy bay và trực thăng.

Dẫn đầu khối cơ giới là các trang bị lịch sử như xe tăng T-34 và pháo dàn tự hành SU-100. Tiếp theo là những vũ khí hiện đại mới nhất như pháo tự hành "Msta-S" và "Koalisya-SV", tổ hợp tên lửa "Iskander", xe bọc thép "Tigr" và "Taifun", chiến xa BTR-82A, tăng T-90, hệ thống tên lửa chống máy bay "Buk-M2", "Tor-M2U", tổ hợp pháo-tên lửa  phòng không "Pantsir-S1" và hệ thống bệ phóng tên lửa chống máy bay "S-400" của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga.

Các đoàn thiết bị quân sự tiếp cận Quảng trường Đỏ sau khi diễu qua những đường phố chính của Moscow đã tập trung hàng nghìn khán giả đón xem. Mọi người  tề tựu về đây cùng với cả gia đình, đông đảo người đến thủ đô từ các thành phố khác để chứng kiến ​​sự kiện.

Dưới đây là một số hình ảnh chọn lọc từ các trang mạng xã hội theo chủ đề "Diễn tập duyệt binh Chiến thắng trong cái nhìn của người Moscow".
 
 

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ