Hãng Kalashikov mở cửa hàng bán AK ngay tại sân bay Moscow

Tùng Linh

08:03 20/08/2016

BizLIVE - Theo đại diện hãng Kalashikov, khi nói về nước Nga, nhiều người sẽ nghĩ đến súng AK và việc mở cửa hàng tại sân bay sẽ giúp nhiều người có thể sở hữu một kỷ vật của nước này.

Hãng Kalashikov mở cửa hàng bán AK ngay tại sân bay Moscow

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, nhà sản xuất Kalashikov nổi tiếng với súng tiểu liên AK-47 được trang bị cho quân đội Nga từ những năm 70 và là vũ khí yêu thích của hàng loạt đội quân trên thế giới sẽ mở cửa hàng trưng bày tại sân bay đầu tiên của mình.
Tuy nhiên cửa hàng này không bán vũ khí thật mà bán những mô hình bằng nhựa. Ngoài ra những món đồ lưu niệm khác cũng được bán gồm bút, ô, túi xách, áo ngụy trang. Một quan chức tại sân bay này cho biết mặc dù những mô hình được bày bán ở đây rất giống súng thật nhưng sẽ không có vấn đề gì về an ninh.
Trong thông cáo báo chí gần đây của Kalashnikov, Giám đốc tiếp thị hãng này ông Vladimir Dmitriev có viết: “Kalashnikov là một trong những thương hiệu phổ biến nhất trên thế giới và đây cũng chính là điều đầu tiên khi họ nói về nước Nga. Do đó chúng tôi xin tạo cơ hội cho tất cả mọi người có thể mang theo những kỷ vật từ nước Nga với thương hiệu của chúng tôi.”
 
Bên trong cửa hàng tại sân bay của Kalashnikov (video: RT)
Những mẫu súng AK do công ty này sản xuất qua thời gian đã chiếm được không ít tình cảm của các lực lượng vũ trang trên thế giới. Không chỉ vì chi phí sản xuất thấp, đây còn là loại vũ khí rất đáng tin cậy và được tin dùng trong mọi điều kiện khắc nghiệt. 
Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1948 nhiều biến thể của AK đã được trang bị cho toàn bộ quân đội Liên Xô và Đông Âu và nhiều nước khác ở châu Phi và châu Á. 
Sân bay có cửa hàng của Kalashnikov là sân bay sân bay quốc tế Sheremetyevo. Đây cũng là sân bay lớn nhất nước Nga với lượng hành khách đã phục vụ trong năm 2015 là 31 triệu lượt. 

TÙNG LINH

Từ khóa: nga, vũ khí

Emagazine