“Hàn Quốc có kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên”

Công Minh

18:16 11/09/2016

BizLIVE - Quân đội Hàn Quốc đã phát triển một kế hoạch tấn công lớn phủ đầu tiêu diệt thủ đô của Bắc Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng bắt đầu chuẩn bị một đòn tấn công hạt nhân.

“Hàn Quốc có kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên”

AFP 2016/ Yonhap.

Quân đội Hàn Quốc đã phát triển một kế hoạch tấn công lớn phủ đầu tiêu diệt thủ đô của Bắc Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng bắt đầu chuẩn bị một đòn tấn công hạt nhân, Sputnik dẫn nguồn hãng tin Yonhap Hàn Quốc thông báo vào sáng Chủ nhật, trích dẫn nguồn tin quân sự tại Seoul.
"Từng khu vực của Bình Nhưỡng, đặc biệt là những nơi bố trí ban lãnh đạo Bắc Triều Tiên, sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt bởi các tên lửa đạn đạo và bom nổ, chỉ cần miền Bắc cho thấy dấu hiệu nhỏ nhất về sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thủ đô miền Bắc sẽ biến thành tro bụi, bị xóa sạch khỏi bản đồ," nguồn tin nói với Yonhap.
Theo hãng tin, Hàn Quốc có thể sử dụng vào mục đích này các tên lửa "đất đối đất" với tầm hoạt động 300, 500 và 1000 km.
Trước đó, theo RFI, hôm 9/09/2016, tại New York, Hội đồng Bảo An ra tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ thử hạt nhân thứ năm của Bắc Triều Tiên. Pháp, Hoa Kỳ và Nhật Bản yêu cầu bổ sung loạt trừng phạt kinh tế mới cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng và thực thi đầy đủ các nghị quyết đã có.
Theo các nhà quan sát, cho dù phản đối việc Bắc Triều Tiên thử hạt nhân, Trung Quốc tỏ ra không ủng hộ các biện pháp cô lập Bình Nhưỡng hơn nữa.
Trong bản tuyên bố được nhất trí thông qua, 15 thành viên Hội Đồng Bảo An cho biết sẽ chuẩn bị ngay lập tức “các biện pháp thích hợp, thể theo điều 41 của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, và một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An”. Điều 41 liên quan đến “các biện pháp không bao gồm việc sử dụng vũ lực”.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE Gặp gỡ