Hàn Quốc bắt sĩ quan quân đội làm gián điệp cho Trung Quốc

H.Thanh

05:05 04/07/2015

BizLIVE - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 4/7/2015 thông báo bắt giữ một sĩ quan Hải quân vì tội cung cấp bí mật quân sự cho Trung Quốc.

Hàn Quốc bắt sĩ quan quân đội làm gián điệp cho Trung Quốc

REUTERS /Jonathan Ernst

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 4/7/2015 thông báo bắt giữ một sĩ quan Hải quân vì tội cung cấp bí mật quân sự cho Trung Quốc. Cụ thể hơn nhân vật này bị tố cáo đã cung cấp thông tin cho một đầu mối của Trung Quốc trong thời gian công tác tại Hoa lục từ năm 2009 đến 2012, RFI đưa tin.

Tuy không tiết lộ danh tính người vừa bị bắt nhưng bản tin của AFP cho biết viên sĩ quan Hải quân này công tác tại Bộ chỉ huy An ninh Quốc phòng Hàn Quốc. Nhân vật nói trên bị quy tội liên lạc và tiết lộ bí mật quân sự quốc gia cho một sinh viên người Trung Quốc để nhận lấy một số tiền quan trọng.

Seoul nghi ngờ sinh viên đó là một nhân viên tình báo của Bắc Kinh. Tháng trước, hai quan chức thuộc Bộ chỉ huy An ninh Quốc phòng Hàn Quốc bị xử phạt 4 và 6 năm tù giam vì cung cấp tài liệu mật cho những tổ chức chuyên buôn bán vũ khí.

Tất cả các vụ tai tiếng nói trên làm hoen ố hình ảnh của cơ quan có trọng trách phát hiện các hoạt động tình báo và bảo đảm kỷ luật trong hàng ngũ quân đội Hàn Quốc.

H.THANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ