Hạm đội Biển Bắc của Nga lập bộ phận phòng không và không quân

Thúy Hà

05:25 27/07/2015

BizLIVE -
Hạm đội Biển Bắc của Nga đã bắt đầu hình thành trong cơ cấu của mình bộ phận không quân và phòng không.

Hạm đội Biển Bắc của Nga lập bộ phận phòng không và không quân

Sputnik

"Chúng tôi đã bắt đầu thành lập bộ phận Không quân và Phòng không của Hạm đội Biển Bắc. Song song với điều đó đang cải thiện cơ cấu của nhóm quân bảo vệ bờ biển và tăng cường năng lực của nhóm này”, TASS dẫn lời đô đốc Vladimir Korolev
Theo ông, ở giai đoạn đầu, trong thành phần hạm đội sẽ có bộ phận phòng không, cũng như trung đoàn không quân hỗn hợp. "Nhưng điều này chỉ là khởi đầu những thay đổi về cấu trúc đang diễn ra trong Hạm đội Biển Bắc, liên quan với việc mở rộng các mục tiêu bảo vệ lợi ích quốc gia của Liên bang Nga ở Bắc Cực", vị đô đốc nói.
Ngoài ra, bộ phận phòng vệ bờ biển được tăng cường đáng kể, ông Korolev nói. "Phòng vệ ven biển được bổ sung bằng lữ đoàn bộ binh cơ giới, chúng tôi cũng sẽ cải cách một trung đoàn thủy quân lục chiến," ông Korolyov cho biết.
"Tiếp tục hình thành cơ sở hạ tầng quân sự rộng rãi trên các đảo Bắc Cực theo hướng bắc - từ các đảo của quần đảo Franz Josef Land đến quần đảo Novosibersky," Vị chỉ huy cho biết.
Theo Sputnik, Hạm đội Phương Bắc là đơn vị hải quân hùng mạnh nhất nước Nga. Trang bị vũ khí của nó bao gồmtàu sân bay duy nhất ở Nga, các tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng, một số lượng lớn các tàu và tàu ngầm hạt nhân, bao gồm cả những tàu trang bị vũ khí hạt nhân chiến lược.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE Gặp gỡ