Hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật rầm rộ

Kim Ngân

05:00 03/08/2016

BizLIVE - Theo thông báo của bộ Quốc Phòng Trung Quốc, Hải quân nước này, từ ngày 01/08/2016 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông.

Hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật rầm rộ

Trung Quốc tập trận với Nga tại biển Hoa Đông, tháng 5/2014 - Reuters/China Daily

Theo thông báo của bộ Quốc Phòng Trung Quốc, Hải quân nước này, từ ngày 01/08/2016 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông, RFI đưa tin.
Thông cáo được đăng trên website của bộ Quốc Phòng nước này, cho biết, trong cuộc tập trận này, Hải quân Trung Quốc bắn hơn một chục tên lửa và ngư lôi, với mục đích đẩy mạnh cường độ tấn công, cải thiện tính chính xác, ổn định và tốc độ triển khai quân, trong "môi trường điện từ phức tạp", hàm ý nói đến chiến tranh điện tử.
Tham gia cuộc tập trận có lực lượng không quân của hải quân, tàu ngầm, tàu chiến và cả lực lượng tuần duyên.
Tuy nhiên, thông cáo không nói rõ địa điểm cụ thể của cuộc tập trận này tại biển Hoa Đông. Tại vùng biển này, Trung Quốc và Nhật Bản đang có tranh chấp về chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự và tuần duyên tại các vùng biển đang có tranh chấp với Nhật Bản. Theo một báo cáo của bộ Quốc Phòng Nhật Bản được công bố vào tháng trước, trong thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu vừa qua, các chiến đấu cơ của nước này đã phải xuất kích 199 lần để ngăn chặn các máy bay của Trung Quốc tiến lại gần không phận Nhật Bản.
Trong thời gian gần đây, Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự tại những vùng biển có tranh chấp. Tuần trước, Trung Quốc thông báo sẽ tiến hành tập trận với Nga tại vùng Biển Đông.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Trung Quốc, Nhật

Emagazine