Hải quân Nhật tập trung giám sát Biển Đông nhiều hơn

Anh Vũ

00:11 13/01/2016

BizLIVE - Báo Yomiuri Shimbun của Nhật loan tin, Bộ Quốc phòng Nhật đã quyết định đưa các máy bay tuần tra loại P-3C đang làm nhiệm vụ tuần tra chống cướp biển ở ngoài khơi Somali về nước để tập trung vào nhiệm vụ giám sát vùng Biển Đông,

Hải quân Nhật tập trung giám sát Biển Đông nhiều hơn

Máy bay trinh thám P-3C Orion của Nhật Bản tại sân bay Puerto Princesa, Philippines, ngày 23/06/2015 - REUTERS/Romeo Ranoco.

Báo Yomiuri Shimbun của Nhật loan tin, Bộ Quốc phòng Nhật đã quyết định đưa các máy bay tuần tra loại P-3C đang làm nhiệm vụ tuần tra chống cướp biển ở ngoài khơi Somali về nước để tập trung vào nhiệm vụ giám sát vùng Biển Đông, Sputnik cho biết.
Theo nguồn tin trên, các máy bay trinh sát P-3C sẽ được điều động tăng cường các hoạt động giám sát trên các khu vực đang có tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc và những nước trong khu vực Đông Nam Á.
Trước đây các máy bay P-3C thuộc lực lượng hải quân Nhật vẫn tham gia vào lực lượng đa quốc gia trong lĩnh vực chống cướp biển ngoài khơi Somali. Cứ 3 tháng một lần máy bay Nhật lại cất cánh làm nhiệm vụ giám sát ở vùng biển Châu Phi.
Vẫn theo báo Nhật, thì trước đây các máy bay của nước này vẫn tiếp nhiên liệu ở các căn cứ tương đối xa khu vực Biển Đông như Singapore hoặc Thái Lan. Giờ đây có thể các máy bay Nhật sẽ chọn việc tiếp nhiên liệu ở các cơ sở xung quanh Biển Đông.
Bên cạnh đó một số căn cứ của Philippines và Malaysia cũng được hải quân Nhật nhắm chọn làm điểm ghé qua trong các hoạt động tuần tra trong tương lai.

ANH VŨ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nhật, Biển Đông

Emagazine