Hải quân Indonesia diễn tập lớn ở Biển Đông

Khánh Bình

23:14 17/06/2016

BizLIVE - Ngày 16/6/2016, trang tin chuyên về quân sự quốc phòng Janes’s Defence cho biết Indonesia huy động một lực lượng hải quân hùng hậu để tiến hành cuộc tập trận 12 ngày ở vùng đảo Natuna, gần nơi tranh chấp ở Biển Đông.

Hải quân Indonesia diễn tập lớn ở Biển Đông

Khu trục hạm có tên lửa dẫn đường USS Pinckney (DDG 91) và chiến hạm KRI Slamet Riyadi (FFG 352) của Hải Quân Indonesia cùng tập trận - U.S. Navy

Ngày 16/6/2016, trang tin chuyên về quân sự quốc phòng Janes’s Defence cho biết Indonesia huy động một lực lượng hải quân hùng hậu để tiến hành cuộc tập trận 12 ngày ở vùng đảo Natuna, gần nơi tranh chấp ở Biển Đông, RFI đưa tin.
Một đại diện của Hải Quân Indonesia cho biết, cuộc tập trận diễn ra từ ngày 9/6/2016 đến 20/6/2016, huy động nhiều phương tiện nhất, bao gồm năm tàu chiến, một tàu tiếp tế và một máy bay tuần duyên chuyên tìm kiếm và cứu nạn.
Lần diễn tập trước đó ở quần đảo Natuna là vào năm 2012, nhưng chỉ gồm có các tàu chiến.
Cũng theo nguồn tin này, việc phối hợp máy bay tuần duyên và tàu chiến nhằm đảm bảo sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng trong các tình huống giả định.
Hải Quân Indonesia nâng độ phức tạp của cuộc diễn tập trong bối cảnh các căng thẳng ở Biển Đông ngày càng tăng. Nhất là gần đây, các cuộc tuần tra, diễn tập được Hoa Kỳ, Trung Quốc và nhiều nước Đông Nam Á thực hiện
Indonesia tham gia vào "nhóm Singapore", đại diện cho nhóm Tây Thái Bình Dương trong cuộc tập trận đa quốc gia RIMPAC 2016 ở Hawaii.

KHÁNH BÌNH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Biển Đông

BizLIVE - Gặp gỡ