Hải quân Hàn Quốc săn đuổi tàu Trung Quốc, bắn cảnh cáo tàu chiến Triều Tiên

Tú Anh

05:30 26/10/2015

BizLIVE - Hải quân Hàn Quốc trong lúc săn đuổi tàu cá Trung Quốc ở biển Hoàng Hải, đã phát hiện một tàu tuần duyên của Bắc Triều Tiên xâm nhập vào vùng giới tuyến.

Hải quân Hàn Quốc săn đuổi tàu Trung Quốc, bắn cảnh cáo tàu chiến Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc bắn cảnh cáo khi phát hiện tàu tuần duyên của Bắc Triều Tiên - Reuters.

Hải quân Hàn Quốc trong lúc săn đuổi tàu cá Trung Quốc ở biển Hoàng Hải, đã phát hiện một tàu tuần duyên của Bắc Triều Tiên xâm nhập vào vùng giới tuyến. Bị bắn năm phát đại bác cảnh cáo, chiến hạm của Bình Nhưỡng quay đầu lại mà không bắn trả. Vụ việc đã xảy ra vào ngày thứ Bảy 24/10/2015, RFI đưa tin.
Căng thẳng xảy ra đúng vào lúc đợt hội ngộ thứ hai giữa các gia đình ly tán đang diễn ra tại núi Kim Cương, Bắc Triều Tiên. Theo AFP, hải quân Hàn Quốc đang truy đuổi ngư dân Trung Quốc xâm nhập lãnh hải đánh cá bất hợp pháp thì lại phát hiện một tàu tuần duyên của Bắc Triều Tiên xuất hiện trong khu vực giới tuyến trên biển mà Bình Nhưỡng không công nhận.
Hải quân Hàn Quốc đã bắn 5 phát đại bác cảnh cáo. Tàu chiến Bắc Triều Tiên rút ra khỏi khu vực và không bắn trả. Thông tin trên đây do bộ Quốc phòng Hàn Quốc loan báo.
Về phần Bắc Triều Tiên, qua tuyên bố của Ủy ban Thống nhất đất nước, Bình Nhưỡng lên án Hàn Quốc "khiêu khích , nổ súng giữa ban ngày, làm tăng thêm căng thẳng tại bán đảo".
Cũng bằng lời lẽ nặng nề, hãng KCNA, cơ quan tuyên truyền của Bình Nhưỡng lên án điều mà họ gọi là "hành động nguy hiểm của bọn cướp Hàn Quốc phá hoại quan hệ hai miền Nam Bắc", có thể dẫn đến "xung đột vũ trang".
Cũng tại khu vực này, một cuộc hải chiến năm 1999, đã gây tử vong cho hàng chục thủy thủ đôi bên. Năm sau, 2010, một tuần dương hạm của Hàn Quốc trúng ngư lôi của Bắc Triều Tiên khiến 46 sĩ quan và binh sĩ bị thiệt mạng. Trong vụ này, Bắc Triều Tiên đã phủ nhận trách nhiệm.

TÚ ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ