Hai dự đoán nguyên nhân tai nạn “siêu” máy bay IL-76 của Nga

Kim Ngân

23:00 02/07/2016

BizLIVE - Thiết bị gặp sự cố và lỗi của phi công đang được các nhà điều tra coi là các nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn máy bay IL-76 ở tỉnh Irkutsk.

Hai dự đoán nguyên nhân tai nạn “siêu” máy bay IL-76 của Nga

Sputnik/ Ramil Sitdikov

Thiết bị gặp sự cố và lỗi của phi công đang được các nhà điều tra coi là các nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn máy bay IL-76 ở tỉnh Irkutsk, Cục điều tra vận tải Đông Siberi của Nga nói với Sputnik.
"Chúng tôi đang xem xét hai phiên bản: thiết bị gặp sự cố và lỗi của phi công. Hiện đang tiến hành các kiểm tra trước khi điều tra. Nhóm điều tra khẩn cấp đã được thành lập", nguồn tin cho biết.
Máy bay IL-76 tham gia dập tắt cháy rừng quy mô lớn cần liên lạc lúc 06:30 giờ Moscow hôm thứ Sáu. Hiện tại nhóm điều tra đang xem xét điều gì đã xảy ra với máy bay.
IL-76 đã bị mất tích trong vùng dầy đặc khói. Theo Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga, trên máy bay có 10 người. Nhân viên cứu hộ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đang trên đường rời khỏi Moscow.
Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga được trang bị hàng loạt máy bay như thế này, được sử dụng để vận chuyển người và hàng hóa, cũng như thám sát trong các trường hợp khẩn cấp.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, máy bay

BizLIVE - Gặp gỡ