Hai cường quốc Mỹ, Anh điều chiến hạm tới biển Đen và biển Baltic để “răn đe” Nga

KIm Ngân

17:39 25/05/2015

BizLIVE -

Chiến hạm Anh - tàu tấn công đổ bộ Ocean sẽ tham dự các hoạt động diễn tập sắp tới của NATO "ngoài khơi bờ biển tỉnh Kaliningrad, nơi tập trung đáng kể lực lượng quân sự Nga".

Hai cường quốc Mỹ, Anh điều chiến hạm tới biển Đen và biển Baltic để “răn đe” Nga

Flickr/ Official U.S. Navy Page.

Chiến hạm Anh - tàu tấn công đổ bộ Ocean sẽ tham dự các hoạt động diễn tập sắp tới của NATO "ngoài khơi bờ biển tỉnh Kaliningrad, nơi tập trung đáng kể lực lượng quân sự Nga", The Sunday Times. InoTV cho biết.

Tập trận Baltops 15 sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 6 với sự tham dự của khoảng 50 tàu chiến và tàu ngầm NATO, bài báo viết.

Trước hoạt động, các tàu thuộc Liên minh sẽ đậu tại cảng Gdynia, Ba Lan, cách tỉnh Kaliningrad khoảng 80 cây số, là khu vực "Nga tập trung lực lượng vài ngàn quân và ba căn cứ không quân cùng với cơ sở Hạm đội Baltic".

Trước đó, ngày 23 tháng 5 năm 2015, tàu URO DDG 71 Ross đi vào Biển Đen với nhiệm vụ duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. Sự hiện diện của Ross ở Biển Đen lần nữa khẳng định việc Mỹ quan tâm tăng cường hợp tác và phối hợp với các đối tác khu vực Biển Đen, dưới sự bảo trợ của NATO," tuyên bố cho biết.

Theo Sputnik, sau khi tình hình Ukraine trở nên căng thẳng, Bộ chỉ huy NATO đã quyết định tăng cường các hoạt động hải quân trong các vùng biển lân cận Nga. Sự hiện hiện của tàu NATO trên tất cả các vùng biển tiếp giáp với Nga, đặc biệt ở Biển Đen và Baltic, đã tăng gấp nhiều lần.

KIM NGÂN