Hà Lan gửi bản thảo báo cáo về nguyên nhân Mh17 rơi cho Nga

Thúy Hà

05:30 03/07/2015

BizLIVE - Hà Lan gửi cho Nga bản thảo báo cáo về nguyên nhân tai nạn của máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia ở Donetsk, Sputnik đưa tin.

Hà Lan gửi bản thảo báo cáo về nguyên nhân Mh17 rơi cho Nga

AP Photo/ Dmitry Lovetsky

Bản thảo báo cáo cuối cùng về vụ tai nạn của máy bay Malaysia Boeing MH17 rơi ở Donbass đã được bàn giao cho đại diện của các quốc gia - thành viên cuộc điều tra, trong đó có Nga, tuyên bố của Hội đồng An toàn Hà Lan (DSB) nêu rõ.

“Phiên bản dự thảo báo cáo cuối cùng về những nguyên nhân của tai nạn đã được trao cho các nước - thành viên (cuộc điều tra) vào thứ Ba, ngày 2 tháng Bảy.
Theo phụ lục 13 của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), họ có 60 ngày để nhận xét báo cáo”, tuyên bố nêu rõ.

Thành phần đội điều tra nguyên nhân tai nạn máy bay Malaysia bao gồm các chuyên gia từ Nga, Malaysia, Mỹ, Anh, Australia và Hà Lan, trong tài liệu lưu ý.

Báo cáo sơ bộ chứa những kết luận đầu tiên về tai nạn MH17 đã được công bố ngày 09 tháng Chín năm 2014. Trong báo cáo chứa những dữ liệu ban đầu của cuộc điều tra nguyên nhân thảm họa dựa trên cơ sở các nguồn tin mà Hội đồng đã có.

Các chuyên gia đi đến kết luận rằng chiếc máy bay đã bị rất nhiều thiệt hại từ bên ngoài, và thảm họa không liên quan với những trục trặc kỹ thuật hay lỗi của phi hành đoàn.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện