Giám đốc CIA: “Ông Trump ngày nào cũng hỏi tôi về Triều Tiên”

Vũ Tú

21:48 25/06/2017

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo nói rằng, mối đe dọa hạt nhân từ phía Triều Tiên luôn là chủ đề ưu tiên trong suy nghĩ của Tổng thống Donald Trump, và người đứng đầu Nhà Trắng ngày nào cũng hỏi ông về Bình Nhưỡng.

Giám đốc CIA: “Ông Trump ngày nào cũng hỏi tôi về Triều Tiên”

Giám đốc CIA Mike Pompeo.

"Tôi và Tổng thống Trump thường trao đổi khoảng một tiếng mỗi ngày về vấn đề Triều Tiên. Gần như không có ngày nào tôi kết thúc công việc ở Nhà Trắng mà ông ấy không hỏi tôi về Triều Tiên, và cách làm thế nào để Mỹ đối phó với mối đe dọa này", Giám đốc CIA Mike Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình MSNBC hôm 24-6.
Mặc dù rất nỗ lực để kết hợp cùng tổng thống trong vấn đề Triều Tiên, song Giám đốc CIA vẫn phải thừa nhận thực sự khó khăn trong việc kiềm chế Bình Nhưỡng theo đuổi tham vọng hạt nhân và tên lửa.
"Trong suốt 20 năm qua, Washington luôn hy vọng Bình Nhưỡng sẽ thay đổi và trở thành một phần của nền văn minh phương Tây. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều đó sẽ xảy ra. Hiện Mỹ vẫn chưa đưa ra những chính sách thực sự cứng rắn để gây sức ép lên Triều Tiên buộc nước này phải từ bỏ tham vọng hạt nhân và tên lửa của họ. Khả năng Triều Tiên có thể tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân đang tới gần hơn bao giờ hết",  ông Pompeo nói, khi nhắc đến những nỗ lực liên tục của Bộ Ngoại giao Mỹ để kiềm chế chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.
Những lời bình luận trên được đưa ra chỉ vài ngày, sau khi Bình Nhưỡng ngày 21-6 tiến hành thử nghiệm một động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Giới chức Mỹ cảnh báo Triều Tiên sớm muộn cũng chế tạo thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể tấn công lục địa Mỹ.

Theo ANTĐ

Từ khóa: Triều Tiên, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ