Gặp đồng cấp Mỹ ở Sochi, Ngoại trưởng Nga tuyên bố “tuyệt vời”

Thúy Hà

13:10 13/05/2015

BizLIVE - Các phái đoàn đại biểu Nga và Mỹ do Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dẫn đầu đã kết thúc cuộc họp ở Sochi, Nga.

Gặp đồng cấp Mỹ ở Sochi, Ngoại trưởng Nga tuyên bố “tuyệt vời”

Ngoại trưởng Mỹ - Nga tại Sochi.

Các phái đoàn đại biểu Nga và Mỹ do Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dẫn đầu đã kết thúc cuộc họp ở Sochi, Nga.

Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, TASS đưa tin.

Cuộc đàm phán kéo dài khoảng bốn giờ. Trả lời câu hỏi cuộc đàm phán đã diễn ra thế nào, ông Lavrov nói: "Tuyệt vời", Sputnik đưa tin.

Được biết, hai bên dự kiến ​​thảo luận toàn bộ những khía cạnh có vấn đề trong quan hệ Mỹ-Nga, về tình hình ở Ukraine, Trung Đông, xung quanh Iran.

"Các vấn đề thảo luận liên quan đến tình hình trên thế giới theo nghĩa rộng và mối quan hệ Nga-Mỹ cùng với tất cả những yếu tố có vấn đề của quan hệ này", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov lưu ý trước cuộc đàm phán.

"Sẽ có thời gian để có thể xét một cách hệ thống và sâu sắc từng điểm một toàn bộ chương trình nghị sự cực kỳ phức tạp và nặng nề mà hiện nay chưa được cải thiện",  nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Một chi tiết khá thú vị được báo Nga khai thác là Nggoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gặp gỡ Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry với một hành động tượng trưng. Ông Lavrov đến cuộc đàm phán ở Sochi sau tay lái của chiếc xe Pobeda (Chiến thắng) màu trắng.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine