FIFA thất vọng vì Interpol chấm dứt hợp tác

Công Minh

06:46 13/06/2015

BizLIVE - Hôm thứ Sáu, Interpol đơn phương công bố chấm dứt hiệu lực của thỏa thuận hợp tác giữa các tổ chức, vì cuộc điều tra đang tiến hành với FIFA gắn với vụ xì-căng-đan tham nhũng trong Liên đoàn, theo Sputniknews.

FIFA thất vọng vì Interpol chấm dứt hợp tác

Các vụ tai tiếng ở FIFA khiến Interpol đơn phương chấm dứt hợp tác với tổ chức này. Ảnh minh họa AP Photo/ KEYSTONE/Steffen Schmidt

"Hợp tác giữa FIFA và Interpol là khía cạnh quan trọng trong việc giải quyết vấn đề dàn xếp tỷ số trên toàn thế giới", một tuyên bố của FIFA cho biết.
FIFA cũng nói rõ, chương trình này không dính dáng gì tới tình trạng hiện nay trong nội bộ FIFA. Theo quan điểm của chúng tôi, quyết định đơn phương về chấm dứt hợp tác sẽ tác động tiêu cực đến cuộc đấu tranh chống mua bán tỷ số.
Bình luận về quyết định của Interpol, tuyên bố của FIFA nhấn mạnh: "Chúng tôi thất vọng vì quyết định như vậy của Interpol. Không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của thỏa thuận này. Vẫn như trước đây, FIFA luôn ủng hộ hợp tác".
Năm 2011, FIFA và Interpol đã ký thỏa thuận về kiểm soát những vụ dàn xếp kết quả trận đấu, chương trình này dự trù cho 10 năm.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine