EU có thể sẽ áp trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Thúy Hà

09:10 08/06/2015

BizLIVE - Nguồn tin thân cận lãnh đạo EU cho biết lệnh trừng phạt chống Nga có thể sẽ gia hạn 6 tháng, tờ RIA Novosti của Nga đưa tin.

EU có thể sẽ áp trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện.

Nguồn tin thân cận lãnh đạo EU cho biết lệnh trừng phạt chống Nga có thể sẽ gia hạn 6 tháng, tờ RIA Novosti của Nga đưa tin.

Tài liệu gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga sẽ được soạn thảo sau hội nghị thượng đỉnh EU ngày 25-26, RIA Novosti dẫn nguồn tin thân cận với lãnh đạo EU cho hay.

Nguồn tin cho biết rằng quyết định chính trị để liên kết các biện pháp trừng phạt với việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk đã được các nhà lãnh đạo EU thực hiện hồi tháng Ba năm nay. Cuối tháng Sáu, họ có thể thảo luận cụ thể hơn về cấu trúc mở rộng cấm vận. Theo nguồn tin, có thể bàn về việc biện pháp trừng phạt sẽ kéo dài trong bao lâu. "Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo EU sẽ không đi sâu vào chi tiết," nguồn tin cho biết.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, tại Đức, hội nghị thượng đỉnh của nhóm G7 đã bắt đầu từ ngày 7 tháng Sáu tại lâu đài Elmau ở Bavarian Alps, phía Nam Munich.

Tại phiên tối 7/6, các nhà lãnh đạo G-7 tham gia hội nghị thượng đỉnh sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Ukraine, tình hình ở Trung Đông, chương trình hạt nhân của Iran và an ninh ở Biển Đông.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ