EU có thể dỡ bỏ trừng phạt với một bộ phận của nền kinh tế Nga

Nguyễn Hoàng

07:42 30/07/2016

BizLIVE - Có khả năng là trong năm tới, Liên minh châu Âu sẽ dỡ bỏ trừng phạt đối với một trong những khu vực của nền kinh tế Nga, Reuters dẫn lời tuyên bố của một nhà ngoại giao châu Âu cho hay.

EU có thể dỡ bỏ trừng phạt với một bộ phận của nền kinh tế Nga

Ảnh minh họa Sputnik/ Vladimir Sergeev

"Chắc là sẽ không dỡ bỏ tất cả biện pháp trừng phạt cùng lúc, tuy nhiên, có thể dỡ bỏ trừng phạt với một khu vực của nền kinh tế Nga vào năm tới", nhà ngoại giao được giấu tên nói với Reuters.
Theo quan điểm của nhà ngoại giao này, ông Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Ủy ban châu Âu quyết định tiến hành chuyến thăm Nga trong thời gian Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Peterburg (SPIEF) là do thúc đẩy từ sự lo ngại rằng EU đang đánh mất tính thống nhất trong vấn đề trừng phạt chống Nga.
"Kết quả như chúng ta đang thấy, ngày càng nhiều nước trở nên hoài nghi, họ nói rằng cần phải phân tích lại lệnh trừng phạt và đánh giá tác động của những biện pháp này", vị quan chức châu Âu nói thêm..
Hãng Reuters nhận xét rằng, về cơ bản, việc thay đổi lập trường trong vấn đề của các nước EU là vì khối này chịu tác động nhiều từ động thái cấm vận phản trừng phạt của Nga và chịu áp lực ngày càng tăng do các công dân trong nước phản đối lệnh trừng phạt.

NGUYỄN HOÀNG

BizLIVE - Gặp gỡ