Đường dây nóng NATO - Nga có giúp các bên tránh leo thang?

Công Minh

11:53 14/05/2015

BizLIVE - Việc phục hồi đường dây nóng giữa Nga và NATO sẽ giúp tránh sự leo thang và hiểu sai về các tín hiệu, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier tuyên bố.

Đường dây nóng NATO - Nga có giúp các bên tránh leo thang?

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh AP Photo/ Fernando Vergara

"Tôi rất vui mừng rằng đề xuất này không chỉ được chấp nhận mà còn được thực hiện. Đây không phải là một bước đột phá, nhưng nó giúp chúng ta ở một mức độ nào đó tránh khỏi sự sai lệch tín hiệu, và khi có khả năng sử dụng đường dây này, ít nhất sẽ xuất hiện thời gian làm rõ các tranh chấp và tránh phản ứng thái quá có thể dẫn đến sự leo thang", hãng tin Nga RIA Novossti dẫn lời Bộ trưởng Đức cho biết.
"Đây không phải là một bước đột phá trong quan hệ Nga-NATO, nhưng tôi hy vọng sẽ thiết lập được một cơ chế mà trong đó cả hai bên đều biết quyền lợi của mình được tôn trọng", ông Steinmeier nói.
Các phương tiện truyền thông Đức và Nga trước đó đưa tin rằng NATO và Ban chỉ huy quân sự Nga duy trì một kênh liên lạc thường xuyên, chỉ huy tối cao của lực lượng NATO ở Châu Âu và Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO có quyền tham dự các cuộc đàm phán với đồng nghiệp Nga.

CÔNG MINH

Emagazine