Đức nêu điều kiện cuộc gặp riêng giữa bà Merkel và ông Putin

Thúy Hà

00:10 16/10/2016

BizLIVE - Người phát ngôn của chính phủ Đức Steffen Seibert đã nêu điều kiện một cuộc họp cá nhân giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đức nêu điều kiện cuộc gặp riêng giữa bà Merkel và ông Putin

Hai nhà lãnh đạo Nga- Đức - AFP.

Người phát ngôn của chính phủ Đức Steffen Seibert đã nêu điều kiện một cuộc họp cá nhân giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Deutsche Welle đưa tin.
Bà Merkel sẵn sàng mời ông Putin đến Berlin dự hội nghị thượng đỉnh "định dạng Norman" về Ukraine, nếu có những cơ hội tiến bộ trong việc giải quyết xung đột, Seibert nói.
"Vào thời điểm thích hợp, nếu các điều kiện tiên quyết cho sự tiến bộ hữu hình được tạo lập, tại Berlin, có thể diễn ra cuộc họp riêng và trực tiếp ở cấp cao nhất", ông lưu ý.
Người đại diện của Chính phủ Đức nói thêm rằng, cần thiết phải liên hệ với Moscowvà thu hút Nga vào các cuộc đàm phán, "bất kể việc đánh giá những gì đang xảy ra ở Aleppo".
Cuộc họp của các nhà lãnh đạo Nga, Ukraine, Pháp và Đức lẽ ra sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 10 tại Berlin. Tuy nhiên, trong các cuộc điện đàm ngày 12 tháng 10 giữa Vladimir Putin, Angela Merkel và Francois Hollande quyết định về hội nghị thượng đỉnh trong "định dạng Norman" đã không được thông qua.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Đức

BizLIVE Gặp gỡ