Đông Ukraine: Chiến sự có thể bùng phát nghiêm trọng qua từng giờ

Công Minh

16:32 15/06/2015

BizLIVE - Vùng Donbass đang trên bờ vực cuộc chiến lớn, tình hình có thể bùng phát tồi tệ qua từng giờ, đó là thông báo của ông Denis Pushilin đại diện phe ly khai ở Donetsk trong tiếp xúc với Nhóm liên lạc giải quyết xung đột.

Đông Ukraine: Chiến sự có thể bùng phát nghiêm trọng qua từng giờ

AP Photo/ Mstyslav Chernov

Vùng Donbass đang trên bờ vực cuộc chiến lớn, tình hình có thể bùng phát tồi tệ qua từng giờ, đó là thông báo của ông Denis Pushilin đại diện phe ly khai ở Donetsk trong tiếp xúc với Nhóm liên lạc giải quyết xung đột.

"Nói chung hiện  giờ chỗ chúng tôi đang trên bờ vực của một cuộc chiến tranh lớn. Xung đột đã không phải là nội bộ Ukraine mà hoàn toàn giống với những gì đang xảy ra ở Syria, Yemen, cuộc nổi dậy ở Macedonia… và có thể dẫn đến hậu quả rất đáng buồn mà trong tương quan này, tất cả đều có thể trở nên bùng phát nghiêm trọng qua từng giờ", ông Pushilin nói với phóng viên RIA Novosti khi  trả lời câu hỏi về khả năng tái diễn giao tranh toàn diện ở Donbass.

Theo quan điểm của ông Pushilin, ngừng chiến hay không là phụ thuộc vào lập trường của cộng đồng quốc tế.

"Ngay cả một số nước lớn đang phát triển giữ thái độ trung lập và không can thiệp cũng đã phát  tín hiệu cho thấy họ không ủng hộ giải pháp quân sự mà mong muốn tiếp nối tiến trình hòa bình. Một giải pháp duy nhất nào đó, có vẻ là không gì tác động nổi, có thể trở thành quyết định và nghiêng lợi thế về bên này hoặc bên kia", đặc phái viên phe ly khau Ukraine nhận xét.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện