Điện Kremlin xác nhận ông Putin và ông Trump sẽ gặp nhau tại thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng

Thúy Hà

05:00 08/11/2017

BizLIVE - Ông Peskov nói trước đó rằng đang có thỏa thuận về một cuộc họp có thể giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

Điện Kremlin xác nhận ông Putin và ông Trump sẽ gặp nhau tại thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ - Ảnh: Reuters.

Tại hội nghị thượng đỉnh APEC, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump sẽ có thể đàm luận về các vấn đề cấp bách nhất, ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói với Sputnik.
Ông Peskov nói trước đó rằng đang có thỏa thuận về một cuộc họp có thể giữa hai nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam. Phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga nói rằng với mức độ chắc chắn cao có thể dự đoán rằng hai ông Putin và ông Trump sẽ thảo luận về tình hình xung quanh Triều Tiên trong cuộc họp, nếu nó được thoả thuận.
"Thông tin chi tiết của một cuộc họp có thể vẫn như cũ, đang được thảo luận. Trong mọi trường hợp, hai vị tổng thống sẽ ở Đà Nẵng, và họ sẽ có khả năng đàm luận bằng cách này hay cách khác. Cũng là rõ ràng rằng họ sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề cấp bách nhất, trong đó đề cập đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên", ông Dmitry Peskov trả lời yêu cầu bình luận về khả năng xảy ra cuộc họp của hai Tổng thống Nga và Mỹ tại Việt Nam.
Trong khi trả lời câu hỏi về việc liệu Điện Kremlin có đồng ý với tuyên bố của ông Donald Trump rằng hành động của Mỹ đóng góp vào việc cải thiện tình hình với Triều Tiên, nơi có những dấu hiệu "tiến bộ", ông Dmitry Peskov lưu ý rằng không cần thiết đưa ra đánh giá tuyên bố này trước thời điểm diễn ra cuộc gặp của hai nguyên thủ quốc gia.

THÚY HÀ

Từ khóa: nga, mỹ, Việt Nam, APEC

BizLIVE Gặp gỡ