Điện Kremlin tố có thông tin về lợi ích từ dầu mỏ của con trai Erdogan

Thúy hà

09:30 29/11/2015

BizLIVE - Moscow đang có thông tin nhất định về mối quan tâm của con trai tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong hoạt động kinh doanh dầu mỏ, phát ngôn viên của Tổng thống Nga.

Điện Kremlin tố có thông tin về lợi ích từ dầu mỏ của con trai Erdogan

Con trai tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - AFP.

Moscow đang có thông tin nhất định về mối quan tâm của con trai tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong hoạt động kinh doanh dầu mỏ, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.
“Tôi dựa trên những tuyên bố của tổng thống chúng tôi. Quả thực là có một số thông tin nhất định, tôi không biết thông tin này chi tiết đến cỡ nào, nhưng lợi ích nhất định thì có”, RIA Novosti dẫn lời ông Dmitry Peskov.
Trước đó, theo Sputnik, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem tuyên bố cáo buộc rằng con trai của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan có thể có liên quan đến hoạt động buôn bán dầu bất hợp pháp với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” bị cấm trên lãnh thổ Liên bang Nga.
Ông Moallem cũng nhận định rằng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga do những lợi ích của công ty dầu mỏ của con trai ông Erdogan.
Trước đó, Tổng thống Nga Putin cho biết, từ lâu nay Nga đã biết rằng ở Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều dầu từ các khu mỏ do Nhà nước Hồi giáo kiểm soát.
"Chúng tôi từ lâu đã xác định được rằng trên địa bàn Thổ Nhĩ Kỳ có khối lượng lớn dầu và các sản phẩm từ dầu, đưa đến từ các vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng. Từ đây cũng ẩn chứa những khoản tiền lớn của các băng nhóm", ông Putin nói.

THÚY HÀ

Từ khóa: nga, máy bay

BizLIVE - Gặp gỡ