Điện Kremlin phủ nhận quan điểm kinh tế Nga “đang trải qua cơn nhồi máu cơ tim”

Thúy Hà

06:00 23/11/2016

BizLIVE - Điện Kremlin không chia sẻ ý kiến của nhà kinh tế Sergei Glazyev - cố vấn cho tổng thống Nga, khi ông so sánh tình trạng kinh tế Nga với cơn nhồi máu cơ tim.

Điện Kremlin phủ nhận quan điểm kinh tế Nga “đang trải qua cơn nhồi máu cơ tim”

Một góc Moscow, Nga.

Điện Kremlin không chia sẻ ý kiến của nhà kinh tế Sergei Glazyev - cố vấn cho tổng thống Nga, khi ông so sánh tình trạng kinh tế Nga với cơn nhồi máu cơ tim, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
"Trong trường hợp này Glazyev đã bày tỏ quan điểm hoàn toàn cá nhân của ông ấy. Chúng tôi không chia sẻ nó. Hơn nữa, quan điểm đó không được chia sẻ bởi các nhà kinh tế hàng đầu, những người đang giám sát khối kinh tế…", ông Peskov nói.
Trong bài phát biểu tại diễn đàn "Những cái bẫy của trạng thái bình thường mới", ông Glazyev nói rằng sau khi chuyển đổi đồng rúp sang tỷ giá nổi tự do, kinh tế Nga đã trải qua đột biến mất giá và cú sốc lạm phát mà nó không thể phục hồi nổi.
"Và hệ thống kinh tế vĩ mô của chúng ta cũng tương tự như bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim", Rambler News Service dẫn lời nhà kinh tế Nga.
Ông Glazyev nói rằng do quyết định của Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất, mức độ tăng trưởng kinh tế "bắt đầu ngừng", dẫn đến "bẫy lạm phát."

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, kinh tế

BizLIVE - Gặp gỡ