Điện Kremlin: Nga vẫn đang đợi Thổ Nhĩ Kỳ “giải trình” vụ Su-24

Kim Ngân

03:00 27/11/2015

BizLIVE -
Moscow vẫn đang chờ đợi lời giải thích từ Ankara liên quan đến vụ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Điện Kremlin: Nga vẫn đang đợi Thổ Nhĩ Kỳ “giải trình” vụ Su-24

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

Moscow vẫn đang chờ đợi lời giải thích từ Ankara liên quan đến vụ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
"Tất nhiên, chúng tôi vẫn đang chờ đợi một lời giải thích thực tế từ phía Thổ Nhĩ Kỳ," ông Peskov nói với các phóng viên.
Theo ông Peskov, "tất nhiên, sửa chữa những thiệt hại nghiêm trọng đã gây ra cho quan hệ song phương như vậy là rất phức tạp, rất khó khăn."
"Đây là một tai nạn rất nghiêm trọng, với những hậu quả rất nghiêm trọng không thể tránh khỏi. Đồng thời, tất nhiên, chúng tôi rất coi trọng các quan hệ song phương, quan hệ đối tác thực sự, mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, các mối quan hệ rất hứa hẹn," phát ngôn viên của Tổng thống Nga ghi nhận.
Trong một diễn biến đáng chú ý, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng trong trường hợp vi phạm biên giới không phận của nước này, thì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có câu trả lời tương tự như sự cố với máy bay Nga Su-24 bị bắn hạ.
"Nếu hôm nay xảy ra vi phạm biên giới đường không của chúng ta y như thế, chúng ta sẽ đáp trả tương tự," ông Erdogan nói phiên họp lãnh đạo các cơ quan nông thôn ở Ankara hôm thứ Năm, Sputnik của Nga thuật lại.

KIM NGÂN

Từ khóa: nga, máy bay

BizLIVE - Gặp gỡ