Điện Kremlin: Nga sẽ để lại hệ thống phòng không S-400 ở Syria

Thúy Hà

00:00 16/03/2016

BizLIVE -
Chánh văn phòng tổng thống Nga, ông Sergei Ivanov cho biết, những hệ thống phòng không tiên tiến của Nga vẫn ở lại Syria.

Điện Kremlin: Nga sẽ để lại hệ thống phòng không S-400 ở Syria

Sputnik/ Valeriy Melnikov

Chánh văn phòng tổng thống Nga, ông Sergei Ivanov cho biết, những hệ thống phòng không tiên tiến của Nga vẫn ở lại Syria, Sputnik cho biết.
"Chúng tôi sẽ duy trì sự bảo vệ hoàn toàn đáng tin cậy cho lực lượng quân còn lại từ trên không, hướng biển và từ mặt đất. Để cung cấp sự bảo vệ an ninh hiệu quả, đặc biệt là từ trên không, cần phải có các phương tiện phòng không hiện đại nhất," ông Ivanov cho biết khi đáp lại câu hỏi về số phận hệ thống phòng không S-400 của Nga ở Syria.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị việc rút các lực lượng quân sự chính của Nga tại Syria từ 15 tháng Ba.
"Tôi cho rằng, những nhiệm vụ được đặt ra trước Bộ Quốc phòng, nhìn chung, đã được thực hiện. Vì vậy, tôi chỉ thị từ ngày mai bắt đầu việc rút bộ phận chủ lực của quân đoàn chúng ta khỏi Cộng hòa Ả RậpSyria," người đứng đầu nhà nước Nga tuyên bố tại cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.
Theo truyền thông Nga, nhiều chuyến bay của quân đội Nga từ Syria đã về tới đất Nga ngay trong ngày.

THÚY HÀ

Từ khóa: Syria, Nga

Emagazine